Thêm cách phòng bệnh tiểu đường và bệnh tim

Chuyên gia chia sẻ cách nhai giúp bạn phòng bệnh tiểu đường và bệnh tim

Chuyên gia khuyên bạn nên nhai nhiều hơn để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chống lại bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Nhai thức ăn ít nhất 30 lần có thể giúp chống lại các bệnh như tiểu đường và bệnh tim, một chuyên gia cho biết.

Tiến sĩ Peter Gartner, làm việc tại đại học University of Innsbruck (Áo), khuyến nghị nên nhai kỹ trong khi ăn, ông cho rằng những người ăn vội có nguy cơ bị tổn hại sức khỏe do thức ăn chưa được tiêu hóa hết. Ông nói rằng thói quen ăn nhanh nuốt vội có thể gây viêm ruột và cũng phá hủy các tế bào miễn dịch.

Giữ cho đường ruột khỏe mạnh có thể ngăn chặn một loại protein liên quan đến bệnh Parkinson đi từ ruột đến não. Đường ruột hoạt động kém cũng dẫn đến bệnh tiểu đường, bệnh tim và trầm cảm.

Tiến sĩ Gartner cho biết trung bình mọi người nhai thức ăn chỉ trong 10 giây. Nhưng ông nói rằng nhai kỹ từng miếng có thể giữ cho đường ruột khỏe mạnh bằng cách “tiêu hóa trước” thức ăn.

Nếu còn duy trì điều này, bạn sẽ không bao giờ giảm cân thành công

Một nghiên cứu kéo dài 19 năm của Trường Y thuộc Đại học London (Anh) đã phát hiện ra rằng chìa khóa của việc giảm cân đó là kiểm soát căng thẳng.

Tờ The Epoch Times mới đây cho hay những người thường xuyên bị căng thẳng vì công việc hoặc cuộc sống sẽ có nguy cơ bị béo phì cao hơn người bình thường.

Cụ thể, trong một nghiên cứu kéo dài đến 19 năm của Trường Y thuộc Đại học London (Anh) được thực hiện trên 10.308 tình nguyện viên (từ 35 đến 55 tuổi), các nhà khoa học đã rút ra kết luận rằng so với những người chưa bao giờ cảm thấy áp lực, nhóm hay gặp căng thẳng quá mức có khả năng bị mất cân bằng năng lượng và béo phì cao hơn đến 73%.

Tiến sĩ Xu Jinquan – chuyên gia về quản lý cân nặng, đang làm việc tại Đài Loan, giải thích rằng căng thẳng quá mức sẽ làm giảm chất dẫn truyền thần kinh serotonin trong não, dẫn tới một số triệu chứng như mệt mỏi, lo lắng, chán nản, dễ cáu kỉnh…

4 loại cá nên ăn để giảm cân

Ăn cá không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và chứng sa sút trí tuệ Alzheimer. Không những vậy, nếu ăn cá đúng cách thì còn có thể giúp hỗ trợ giảm cân. Cá là món ăn rất có lợi cho sức khỏe. Với những người muốn giảm cân, họ có thể thay thế các món có nhiều tinh bột trắng, đường hoặc các loại thịt có nhiều cholesterol bằng cá.

Cách ăn này sẽ giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể, đồng thời giúp bổ sung các dưỡng chất có lợi trong cá, đặc biệt là a xít béo omega-3. Tuy nhiên, cũng như các loại thực phẩm khác, nếu ăn cá quá nhiều thì có thể dẫn đến thặng dư calo và tăng cân.

Khi chọn ăn cá để hỗ trợ giảm cân, mọi người nên ưu tiên chọn những loại cá sau:

Cá ngừ. Cá ngừ rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là a xít béo omega-3, vitamin D và selen. Trong đó, selen là chất dinh dưỡng rất cần thiết để tuyến giáp hoạt động tối ưu.

Tuyến giáp hoạt động tốt đóng ai trò quan trọng đến hiệu quả giảm cân. Điều này là do tuyến giáp tiết các hoóc môn điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nếu hoóc môn tuyến giáp sụt giảm thì quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại, tức khả năng đốt calo của cơ thể cũng sẽ giảm. Một số nghiên cứu cho thấy tăng lượng selen trong chế độ ăn sẽ giúp giảm mỡ thừa trên cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.