Ngủ ngon + ăn uống lành mạnh = giảm cân + tránh nhiều bệnh

Hàng triệu người lớn đang bỏ lỡ giấc ngủ, dẫn đến thói quen lối sống không lành mạnh – chẳng hạn như ăn quá nhiều – dẫn đến một loạt các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Một cuộc khảo sát mới cho thấy một giấc ngủ ngon đi cùng với thói quen ăn uống tốt, là chìa khóa để thành công trong việc loại bỏ cân nặng không mong muốn và tránh nhiều bệnh có thể phòng ngừa được, theo naturalnews.
Theo một mô hình ngủ bình thường, có thể giúp giảm cân hiệu quả, và những người duy trì thói quen ngủ ổn định có thể có thói quen ăn uống tốt hơn, theo một báo cáo trên Daily Mail.
Nghiên cứu đã theo dõi các mô hình giấc ngủ của 1.000 người tham gia ở Anh để xác định các yếu tố phổ biến góp phần tăng cân.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người ngủ ít hơn 7 giờ một đêm đã được tìm thấy có những kiểu ăn uống thất thường nhất. Họ dễ bị mất kiểm soát chế độ ăn uống và có nhiều khả năng vượt quá giới hạn hằng tuần trong uống rượu.

64% số người tham gia thừa nhận ăn vặt giữa các bữa ăn, trong khi 58% cho biết họ đã khó gắn bó với một chế độ ăn uống. Điều tồi tệ hơn là việc cắt giảm giấc ngủ có thể làm giảm lợi ích của việc ăn kiêng. Tương tự, 54% nhóm nói rằng họ thường uống rượu nhiều hơn.
33% trong nhóm thừa nhận rằng họ càng tỉnh táo, họ càng có nhiều khả năng tiêu thụ calo mà họ không cần, bởi vì họ có nhiều thời gian hơn để ăn. Trang Shape.com khẳng định rằng thiếu ngủ khiến bạn cảm thấy đói hơn, dẫn đến thiếu năng lượng để tập thể dục.
Ngược lại, 3/4 số người ăn kiêng thấy dễ giảm cân khi họ theo mô hình ngủ ngon. Ngoài ra, 4% số người tham gia luôn ngủ ngon – chủ yếu là 7 đến 8 giờ mỗi đêm – cũng có khả năng ăn ba bữa một ngày vào những giờ thường lệ. Những thói quen này được tìm thấy là những cách hiệu quả để giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.