Loại hạt tốt nhất giúp giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim

Các loại hạt là siêu thực phẩm cho sức khỏe tổng thể, đặc biệt là đối với tim, não và ruột. Ngoài ra, chúng còn giúp kéo dài tuổi thọ. Trong các loại hạt, quả óc chó nổi lên là loại thực phẩm phòng chống nhiều bệnh tật tốt nhất.

Cô Deepti Khatuja, Giám đốc, Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Viện nghiên cứu Fortis Memorial (Ấn Độ), cho biết: Quả óc chó là loại hạt đặc biệt bổ dưỡng. Nó có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn và chất béo omega-3 tốt cho sức khỏe hơn bất kỳ loại hạt nào khác, tờ Indian Express thông tin.

Giảm cholesterol xấu và nguy cơ mắc bệnh tim

Nghiên cứu cho thấy, thêm một nắm quả óc chó vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể làm giảm mức cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim đặc biệt ở người lớn tuổi.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí về tuần hoàn máu Circulation của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, cho thấy ăn khoảng một nắm quả óc chó mỗi ngày trong 2 năm đã giảm mức cholesterol “xấu” (LDL) cũng như số lượng hạt LDL liên quan đến nguy cơ bệnh tim mạch, theo trang web của heart.org.

Các nghiên cứu cũng cho thấy quả óc chó, có nhiều axit béo omega-3, giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim và đột quỵ. Các nhà nghiên cứu cho biết: Ăn một nắm quả óc chó mỗi ngày là cách đơn giản để tăng cường sức khỏe tim mạch.

Quả quả óc chó chứa nhiều axit béo không bão hòa đa rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Những loại hạt này rất giàu axit alpha-linolenic và linoleic, có tác dụng chống viêm. Vì vậy, chúng giữ cho niêm mạc mạch máu khỏe mạnh và kiểm soát mỡ máu.

Chất chống oxy hóa dồi dào trong quả óc chó có thể giúp chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể, bao gồm cả thiệt hại do cholesterol “xấu”, từ đó ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, theo Indian Express.

Bảo vệ não bộ

Các nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng trong quả óc chó, bao gồm chất béo không bão hòa đa, polyphenol và vitamin E, có thể giúp giảm tổn thương oxy hóa và viêm trong não.

Nghiên cứu bao gồm 447 người cho thấy chế độ ăn Địa Trung Hải bổ sung quả óc chó hằng ngày giúp cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình suy giảm nhận thức do tuổi tác, theo Indian Express.

Nhiều thử nghiệm còn nhận thấy người lớn tuổi ăn quả óc chó với chức năng não tốt hơn, bao gồm tốc độ xử lý nhanh hơn, tinh thần linh hoạt hơn và trí nhớ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.