Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn quá nhiều thịt đỏ?

Mặc dù thịt đỏ mang lại năng lượng lâu dài cho cơ thể, nhưng phải mất một thời gian để tiêu hóa.

Chuyên gia dinh dưỡng Caroline Passerrello, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Ăn uống Mỹ đã đưa ra những lý do thuyết phục chúng ta nên hạn chế ăn thịt đỏ trên trang Reader.

Thiếu dinh dưỡng

Nếu ăn quá nhiều thịt đỏ, rất có thể bạn sẽ bỏ qua các nhóm thực phẩm khác. Vitamin C hiếm khi được tìm thấy trong các sản phẩm động vật, vì vậy nếu bạn ăn thịt thay cho sản phẩm khác, bạn có thể bị thiếu chất.
Vitamin C đóng vai trò trong việc hình thành collagen, loại protein mang lại cấu trúc cho da, tóc, móng, xương… Nếu thiếu vitamin C, bạn có thể nhận thấy những thay đổi trong cơ thể, chuyên gia dinh dưỡng Jenna Braddock trên trang MakeHealthyPal.com nói.

Da thô ráp và mấp mô

Passerrello cho biết thêm, khách hàng của cô đã phát cuồng về việc làn da của họ trông đẹp hơn thế nào sau khi cắt giảm các sản phẩm động vật để nhường chỗ cho chế độ ăn uống từ thực vật nhiều hơn. Chuyên gia Braddock khuyên chúng ta nên ăn rau xanh đậm, lá xanh mỗi ngày, theo Reader.

Táo bón

Thịt không có chất xơ như chất xơ từ trái cây, rau và ngũ cốc. Táo bón và nhu động ruột là một trong những dấu hiệu đầu tiên thiếu chất xơ, Braddock nói. Ăn trái cây và rau quả là một trong những cách tốt nhất để có được chất xơ bởi vì bạn cũng nhận được các chất dinh dưỡng thực sự tuyệt vời cùng với nó, chuyên gia Braddock nói.

Tăng cholesterol xấu

Một lợi ích khác của chất xơ là nó giúp cơ thể bạn không hấp thụ cholesterol, có thể bảo vệ trái tim. Những loại thịt này có nhiều chất béo bão hòa, nghiên cứu cho thấy làm tăng cholesterol xấu LDL và do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Chuyên gia Braddock chỉ ra rằng các chất béo bão hòa là không lành mạnh, đặc biệt là thịt chế biến như salami, xúc xích và thịt xông khói đều không lành mạnh. Những lựa chọn này rõ ràng rất xấu đối với tim.

Gây sỏi thận

Protein quá mức có thể gây tổn hại cho thận của bạn. Cụ thể, protein từ động vật có đầy đủ các hợp chất gọi là purin, phân hủy thành a xít uric; quá nhiều a xít uric làm tăng nguy cơ sỏi thận, theo Reader.

Dễ bệnh

Làn da của bạn không phải là nơi duy nhất bạn thấy thiếu vitamin C. Thiếu vitamin C có thể dễ mắc bệnh với các bệnh thông thường như cảm, cảm lạnh, cúm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.