Cách ăn đặc biệt giảm đến 52% mức cholesterol xấu chỉ sau vài tuần

Một người đàn ông đã giảm hơn 50% mức cholesterol xấu cao chỉ sau vài tuần nhờ thay đổi chế độ ăn uống, kết hợp với tập thể dục vừa phải.

Cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng rất may là mọi người có thể giảm mức cholesterol cao bằng cách thay đổi lối sống.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa American Journal of Lifestyle Medicine, đã nêu một trường hợp cho thấy hiệu quả của việc thay đổi lối sống giúp giảm mức cholesterol, theo chuyên trang sức khỏe của Mỹ Healthline.

Đó là trường hợp của người đàn ông 33 tuổi, có mức cholesterol cao và có tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch.

Anh đã tuân theo chế độ ăn “cải tiến” gồm chất béo lành mạnh, kết hợp tập thể dục vừa phải trong 6 tuần mà không uống thuốc giảm cholesterol.

Theo báo cáo từ nghiên cứu, anh làm công việc văn phòng, ngồi nhiều, có hoạt động thể chất vừa phải sau giờ làm.

Trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng “cải tiến” này, anh ăn sáng và trưa với bánh mì và các sản phẩm từ sữa, như bơ và phô mai. Bữa tối gồm đạm như bít tết và gà nướng, cùng với carbohydrate như khoai tây.

Chế độ ăn uống “cải tiến”

Anh đưa các thực phẩm có tác dụng giảm cholesterol vào chế độ ăn hằng ngày, gồm 1/3 chén yến mạch thô, 30 g hạnh nhân, ít nhất nửa quả bơ và dầu ô liu nguyên chất, theo Healthline.

Anh uống thêm dầu cá omega 3 mỗi ngày, tập thể dục tối thiểu 30 phút, 2 lần/tuần.

Sau 6 tháng, mức cholesterol đã ổn định

Sau 6 tuần theo dõi, anh đã giảm 40,25% mức cholesterol toàn phần, giảm 52,8% mức cholesterol “xấu” LDL, theo Healthline.

Trường hợp này minh chứng rằng ở một số người, chỉ cần thay đổi lối sống là đủ để giảm mức cholesterol cao, các tác giả nghiên cứu kết luận.

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh giải thích, để giảm lượng cholesterol, hãy cố gắng cắt giảm đồ béo, đặc biệt là chất béo bão hòa và thay thế bằng chất béo không bão hòa. Cơ quan này khuyên hãy cố gắng ăn cá béo, như cá thu và cá hồi; gạo lứt, bánh mì và mì ống làm từ bột mì đen; các loại hạt; trái cây và rau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.